Danh sách phí chuyển đổi ngoại tệ các ngân hàng cập nhật mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng – Đối với những bạn nào thường xuyên giao dịch ở nước ngoài thì việc quan tâm đến phí chuyển đội ngoại tệ ngân hàng sẽ là điều các bạn cần phải quan tâm. Mỗi ngân hàng thì sẽ có những mức phí riêng cùng với tỷ giá ngoại tệ khác nhau. Hôm nay mình sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin có liên quan đến vấn đề này để các bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm : Top các ngân hàng làm thẻ tín dụng online tốt nhất
Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng chính là số tiền mà bạn sẽ phải trả thêm sau khi thực hiện giao dịch từ đồng tiền này sang đồng tiền khác. Tức là ngoài việc bạn sẽ đổi tiền này sang tiền khác thì bạn còn phải đóng phí nữa. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ thẳng vào trong tài khoản của các bạn luôn.

Như vậy thì có thể hiểu 1 cách đơn giản nhất thì phí chuyển đổi ngoại tệ là tiền công mà bạn sẽ trả cho ngân hàng vì họ đã có công đổi tiền cho bạn.

back to menu ↑

Có mất phí chuyển đổi ngoại tệ tại ngân hàng hay không?

Như mình đã nói ở trên thì các ngân hàng sẽ thu phí chuyển đổi ngoại tệ ngay lúc bạn thực hiện xong giao dịch và tùy vào từng ngân hàng mà có các mức phí khác nhau. Hiện nay thì để níu chân khách hàng của mình thì các ngân hàng thường để mức phí này rất thấp, có thời điểm còn miễn phí luôn ấy.

Như vậy chốt lại là có thu phí nhưng mà các ngân hàng sẽ làm sao để bạn vẫn được đảm bảo quyền lợi cao nhất.

back to menu ↑

Phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng uy tín hiện nay

Như đã nói ở trên thì các ngân hàng sẽ thu phí chuyển đổi ngoại tệ, vậy cụ thể mỗi ngân hàng sẽ có mức thu phí như thế nào?
? Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC

Đối với ngân hàng HSBC thì phí sẽ được tính như sau:

 • 2,75% với thẻ Master
 • 3,0 đến 3,49% với các loại thẻ Visa

? Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank

Techcombank trong nhiều năm gần đây đã vượt qua rất nhiều ngân hàng tên tuổi khác để trở thành 1 trong những ngân hàng phát triển nhất. Đối tượng khách hàng chủ yếu của Teckcombank sẽ chủ yếu là mua nhà, mua xe nói chung là phân khúc trung và vừa.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của Teck là 2,39% số tiền giao dịch.

? Phí chuyển đổi ngoại tệ TPBank

Mức phí chuyể đổi ngoại tệ của ngân hàng TPBAnk là: 1,8-2,5%
? Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB

Mức phí chuyể đổi ngoại tệ của ngân hàng ACB là: 0-1,1%

? Phí chuyển đổi ngoại tệ VPBank

VPBank đầu từ rất nhiều vào đối tượng khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt là với các bạn tiểu thương thì có rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Hiện tại thì mức chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng này là 2% số tiền giao dịch tối thiểu là 2USSD.

? Phí chuyển đổi ngoại tệ Sacombank

Mức phí chuyể đổi ngoại tệ của ngân hàng Sacombank là: 2,5%

? Phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV

Nằm ở trong khối ngân hàng nhà nước, BIDV luôn có rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Mức phí của BIDV dành để thu khách hàng là 1% giá trị của giao dịch. BẠn có thể thấy thì đây là một mức phí cực kì cạnh tranh luôn đó.

? Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietcombank

Là ngân hàng ngoại thương nên là các giao dịch quốc tế của Vietcombank so với các ngân hàng khác là nhiều hơn. Mức phí chuyển đổi của ngân hàng này là 2,5% cho các thẻ:

 • Vietcombank MasterCard;
 • Vietcombank Connect 24 Visa;
 • Vietcombank UnionPay;
 • Vietcombank Visa Platinum;
 • Vietcombank Cashback Plus American Express.

? Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank / Agribank

Trong các ngân hàng nhà nước thì VietinBank hay Agribank cũng là một trong những ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp chỉ có 2% mà thôi/

? Phí chuyển đổi ngoại tệ MB Bank

Không chỉ có HDBank, Teckcombank mà cả ngân hàng MBBank trong thời gian vưa qua cũng có thông báo về sự tăng trưởng rất tốt. Đối tượng khách hàng của MBBank chủ yếu là các doanh nghiêp viễn thông và thiết bị điện.

CHính vì thế mà số tiền thu cũng cao hơn với mặt bằng chung, đó là 4% trên mỗi giao dịch trên thể VISA.

? Phí chuyển đổi ngoại tệ HDBank

Trong nằm vừa rồi thì đã nhắc đến những cái tên ngân hàng nổi bật thì không thể thiếu HDBank được, đặc biệt là với các chính sách vay. Hiện tại thì mức phí mà HDBank áp dụng với việc chuyển đổi ngoại tệ sẽ là 2% giao dịch.
back to menu ↑

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng nào cao nhất, thấp nhất hiện nay?

 • Từ những thông tin ở trên thì bạn có thể thấy là ngân hàng ACB đang có mức chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất.
 • HSBC có mức cao nhất là 3,49% với các loại thẻ VISA.
 • Mức phí chuyển đôi r ngoại tệ của ngân hàng BIDV cũng rất cạnh tranh. So về thẻ ghi nợ quốc tế thì BIDV còn ít hơn 0,1% so với ACB. Tuy nhiên với thẻ tín dụng quốc tế hay thẻ trả trước thì ACB thấp hơn là 1,1%

Với mức phí chuyển đổi ngoại tệ của ACB thấp như vậy sẽ giúp cho khách hàng chuyển đổi được rất nhiều ngoại tệ mà không lo phí cao vị trừ hết tiền trong tài khoản. Thế nên bạn cứ tự tin, thoải mái mua sắm hay đi du lịch nước ngoài nhé.

Cũng nhờ vào mức phí thấp mà ACB đã thu hút được rất nhiều khách hàng đầu tư mở thẻ và chuyển đổi ở nước ngoài so với các ngân hàng khác. Khách hàng của ACB rất trung thành và ít khi sử dụng dịch vụ của công ty khác.

Khi mà ngày càng có nhiều người Việt Nam đi du lịch nước ngoài hơn thì khi đó họ cần 1 chiếc vừa phải có khả năng thanh toán quốc tế mà chi phí chuyển đổi cũng tiết kiệm nữa.

Vì thế mà để thu hút khách hàng thì ACB đã có 1 chính sách phí chuyển đổi rất hợp lí. Phí chuyển đổi chỉ có 1,1% như vậy đã giúp cho các khách hàng của ngân hàng tin tưởng và thoải mái mua sắm hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết có liên quan đến  mức phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng, bạn hãy so sánh và dựa theo nhu cầu của mình để lựa chọn ra ngân hàng thích hợp nhất với mình nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0