Top sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm nhân thọ – Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào tốt nhất? Đây chính là thực trạng, là những vấn đề chính mà khách hàng gặp khi tìm kiếm những giải pháp hỗ trợ, giảm thiểu những rủi ro của tương lai cho gia đình.

Để yên tâm với lựa chọn của bản thân, Megafast khuyên bạn nên tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ thật chi tiết trước khi đưa ra quyết định. Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích và cùng bạn tìm kiếm giải pháp toàn diện để bảo vệ gia đình Megafast đã tìm hiểu và tổng hợp những thông tin chính xác, quan trọng nhất về bảo hiểm nhân thọ. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thực sự “Bảo hiểm nhân thọ là gì?” mà lại có thể bảo vệ toàn diện gia đình bạn nhé.

Bảo hiểm nhân thọ ( Life Insurance) là một hình thức bảo hiểm mà chúng ta sẽ phải đóng một khoản tiền cố định vào 1 khoảng thời gian cố định vị dụ như 5 năm, 10 năm hay 15 năm, . . . vào 1 quỹ cố định do công ty bảo hiểm quản lý. Trách nhiệm của công ty bảo hiểm đó là phải có trách nhiệm chi trả như trong hợp đồng đã kí kết với người đóng bảo hiểm khi họ xảy ra những sự cố như tai nạn, bệnh tật hay có bạo loạn, lừa đảo, . . . BHNT dành cho tính mạng con người sẽ là một hình thức để đảm bảo tài chính cho bạn cũng là một hình thức tiết kiệm và đầu tư an toàn.

Bảo hiểm nhân thọ chính là một hợp đồng pháp lý thế nên trong đó tất nhiên sẽ có những điều khoản giữa đôi bên mô tả những điều khoản, vấn đề được nhận bảo hiểm. Sau đây sẽ là 4 đối tượng chính ở trong bản bảo hiểm:

 • Công ty bảo hiểm: có trách nhiệm thu và chi số tiền bảo hiểm
 • Bên mua bảohiểm: có trách nhiệm đóng phí theo yêu cầu của phía công ty
 • Người được bảo hiểm: là người hưởng thụ những quyền lợi từ phải bảo hiểm khi họ gặp phải những sự cố rủi ro đã được nêu trong hợp đồng
 • Người thụ hưởng: đối với trường hợp người được bảo hiểm qua đời thì công ty bảo hiểm sẽ đền bù theo đúng điều khoản hợp đồng cho người thụ hưởng. Người thụ hưởng ở đây không nhất thiết phải là người cùng trong dòng họ hay cùng huyết thống/

Lưu ý: nếu bạn mua bảo hiểm cho mình thì bạn chính là bên mua bảo hiểm và cũng chính là bên được bảo hiểm còn người thụ hưởng thì sẽ phải là người khác nhé!

back to menu ↑

Có những loại hình bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện tại thì bảo hiểm nhân thọ sẽ được chia thành 7 loại như sau:

 1. Bảo hiểm trọn đời
 2. Bảo hiểm sinh kỳ
 3. Bảo hiểm tử kỳ
 4. Bảo hiểm hỗn hợp
 5. Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 6. Bảo hiểm liên kết đầu tư
 7. Bảo hiểm hưu trí.

Cụ thể thì mỗi hình thức sẽ có ý nghĩa như sau:

? Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là một dạng bảo hiểm sẽ được sử dụng khi bạn qua đời vào bất cứ lúc nào.

? Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là dạng bảo hiểm mà khi bạn sống đến 1 mức theo quy định thì đơn vị bảo hiểm sẽ có trách nhiệm trả tiền cho bên thụ hưởng. Thông thường thì rất ít công ty có hình thức bảo hiểm này.

? Bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là một dạng bảo hiểm mà ngườimua bảo hiểm nếu qua đời trong 1 khoảng thời gian nhất định thì khi đó doanh nghiệp có trách nhiệm phải chi trả 1 số tiền theo như hợp đồng cho người được hưởng thụ. Để mang đến nhiều một phạm vi bảo hiểm rộng hơn thì có 1 số công ty đã bổ sung thêm các quyền lợi dành cho khách hàng. Một vài công ty sẽ triển khai chương trình này như một sản phẩm phụ đi kèm với sản phẩm chính vậy.

? Bảo hiểm hỗn hợp

Đây là một dạn bảo hiểm hỗn hợp khi kết hợp cả sinh kỳ và tử kì. Có thể hiểu rõ nhất là dòng sản phẩm An Sinh Giáo Dục cỏa Bảo Việt nhân thọ.

? Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Bảo hiểm trả tiền định kì là một dạng bảo hiểm mà người được bảo hiểm sống đến 1 khoảng thời gian nhất định nào đó và sau đó đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm trả tiề cho người được hưởng theo đúng thỏa thuận.

? Bảo hiểm liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm có quyền lợi và cơ cấu của bảo hiểm được tách bạch giữa phần rủi ro và phần đầu tư. Bên mua bảo hiểm sẽ được chủ động trong việc xác định phí và số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

? Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là loại hình bảo hiểm khi người được bảo hiểm đạt đến 1 độ tuổi nào đó thì sẽ được nhận 1 khỏan tiền từ đơn vị bảo hiểm.

back to menu ↑

Bảo hiểm nhân thọ có tốt không? – Lợi ích ít ai biết của bảo hiểm nhân thọ

Có thể nói thì khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta sẽ thấy được ngay những quyền lợi không chỉ của bản thân mình mà dành cho các thành viên khác hay cả gia đình ấy chứ.

? Đảm bảo tương lai con trẻ

Không ai trong chúng ta là không có ước mơ, không có hoài bão cả thế nhưng không một ai trên thế giới này có thể chắc ngày mai sẽ như thế nào, sẽ ra sao, sẽ gặp phải những chuyện gì. Đúng 1 cái và có vấn đề tì sao?

Không ai dám khẳng định mình đã có 1 kế hoạch hoàn hảo cho cuộc sống của mình, rủi ro luôn ở xung quanh chúng ta những lúc mà chúng ta không bao giờ nghĩ đến.

Bảo hiểm nhân thọ sinh ra để đảm bảo, gánh vác rủi ro cho bạn, để giúp bạn và gia đình có thể tiếp nối những ước mơ, dự định còn dang dở chưa thực hiện xong.

? Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường của bảo hiểm như tiếp nối thay cho người đã ra đi gánh vác những vấn đề cùng với mọi người ở lại. Nó có thể dùng để chi trả cho những việc như phẫu thuật, chi phí khám chữa bệnh khi mà bảo hiểm y tế không thanh tóa hay dùng nó để chi trả 1 khoản tiền nợ nào đó.

? Tiết kiệm cho mục đích lớn lao hơn

Hiện nay khi mà cuộc sống có quá nhiều thứ phải chi, có quá nhiều thứ giải trí xung quanh sẽ rất khó để chúng ta có thể tiết kiệ được. Chính vì thế việc chúng ta đóng phí định kì cho bảo hiểm nhân thọ là chúng ra đang rèn luyện 1 thói quen tốt – thói quen tiết kiệm cho cuộc sống mai sau.

? Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt

Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một nguồn tiền để thay thế cho nguồn thu nhập hay tài chính mà người mất để lại cho mọi người.

Bên cạnh nhưng lợi ích cơ bản thì bảo hiểm nhân thọ có giá trị tốt như vậy đó. Bảohiển nhân thọ còn giúp san sẻ các khó khăn của xã hội này nữa.

 • Nếu chúng ta ai ai cũng có tehẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ thì sự lo lắng của mỗi người sẽ không còn nhiều như trước nữa, xã hội từ đó cũng sẽ trở nên ổn định hơn rất nhiều.
 • Số tiền của bạn đóng vào sẽ được dùng để chi trả cho những người không may khác đã tham gia bảo hiểm hay số tiền của mọi người sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư vào những dự án khác giúp thúc đầy nền kinh tế của Việt Nam lên một tầm cao mới.
back to menu ↑

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Khi mọi người hiểu rõ được quyền lợi, lợi ích mà họ sẽ được hưởng thì đa số mọi người đều sẽ quyết định tham gia ngay. Nhưng cũng có 1 số bộ phận xem việc mua bảo hiểm nhân thọ tương tự như gửi ngân hàng nhưng lãi suất lại còn thấp hơn.

Vậy tại sao chúng ta không gửi tiết kiệm luôn mà mua bảo hiểm làm gì? Và đây chính là lí do để bạn suy nghĩ:

 • Tuy về mặt tiền lãi thì có thể 2 hình thức sẽ là ngang nhau nhưng bản chất của bảo hiểm nhân thọ là xử lý các rủi ro mà đột nhiên bạn sẽ gặp phải trong khi tài khoản tiết kiệm thì không.
 • Bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ về tài chính cho người thân, gia dình hay người được hưởng bảo hiểm cả kể khi người đi mua bảo hiểm mới đóng được 1 khoản tiền chưa hề lớn.

Với những lí do như vậy thì đói với các nhân mình thì câu trả lời sẽ là có nên mua bảo hiểm nhân thọ.

back to menu ↑

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ?

Dành thời gian để tìm hiểu bất cứ một vấn đề trước khi bạn mua đều là một sự lựa chọn sáng suốt và bảo hiểm nhân thọ cũng như vậy.

? Cân nhắc lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín chuyên nghiệp

Công ty bảo hiểm nào cũng có nhưng ưu điểm của riêng mình, mua bảo hiểm là bạn đã đặt niềm tin rất lớn vào công ty đó thế nên hãy tìm hiểu thật kĩ xem công ty đó có uy tín, có những chính sách phù hợp với nhu cầu của mình hay là không.

Những công ty bảo hiểm được đánh giá là uy tín, chất lượng thì không chỉ có 1 lịch sử tồn tại lâu đời mà họ còn phải có 1 tiềm lực kinh tế vững chãi nữa nó sẽ thể hiện qua tài sản, doanh thu, lợi nhuận hay hiệu quả từ việc sử dụng vốn. Bên cạnh đó thì những công ty uy tín sẽ có 1 lượng khách hàng feedback tốt lớn. Đặc biệt họ có 1 đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp và hết lòng vì khách hàng thân yêu. Họ sẽ luôn sát cánh bên bạn trong quá trình hợp đồng diễn ra. Vậy nên bạn hãy làm việc với những bạn có tâm huyết, nhiệt tình và đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu dựa vào sự tư vấn, giải thích có cụ thể, chi tiết hay không, thái độ ra sao, . . .

? Phân biệt rõ các sản phẩm trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn về quyền lợi

Hiện tại trên thị trường có vô số các loại bảo hiểm khác nhau, mỗi công tu ty thì sẽ triển khai vô số các dòng sản phẩm để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Do đó khi đã lựa chọn được công ty bảo hiểm rồi thì bạn nên nhờ các bạn nhân viên tư vấn, phân biệt, giải thích kĩ từng loại sản phẩm sao cho phù hợp nhất với mình.

Đơn cử là 2 dòng sản phẩm tốt nhất mà nhiều công ty sử dụng là sản phẩm về bảo vệ và đầu tư. 2 dòng sản phẩm này sẽ có sự khác nhau rất rõ rệt về quyền lợi, thời hạn cũng như cách thức đóng phí. Ở trong sản phẩm đầu tư lại được chia thành 2 dòng sản phẩm nhỏ nữa là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung nữa đó bạn nhé!

Ngoài ra thì đi liền với các bảo hiểm chính sẽ là các dòng sản phẩm bổ trợ – bảo hiểm phụ với mức phí thấp hơn và quyền lợi cũng khá cao. Các bạn nên lựa chọn 1 vài bảo hiểm mà cần thiết nhất chứ đừng lựa chọn quá nhiều, dàn trải vì sẽ tăng chi phí lê rất nhiều đó nhé. Mà quan trọng là nó không thực sự có ích với chúng ta.

? Chọn gói bảo hiểm có mức phí hợp lý và thời gian bảo vệ dài

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ thì ai cũng mong muốn mình sẽ nhận được mức chi trả cao nhất khi gặp phải 1 sự cố nào đó. Thế nhưng để nhận được sự hỗ trợ lớn thì đồng nghĩa trong quá trình đóng tiền thì số tiền bạn phải bỏ ra cũng phải nhiều mà còn phải duy trì đều đặn trong 1 thời gian dài. Nếu bạn tham gia 1 loại hình bảo hiểm mà quá sức, không thể duy trì lâu thì cũng không có hiệu quả. Theo thống kê của những nhà nghiên cứu thì bạn nên dùng khoảng 10-15% mức thu nhập để tham gia bảo hiểm sẽ là tốt nhất.

Đồng thời bạn nên sử dụng những gói bảo hiểm có thời gian lâu, trọn đời thì càng tốt vì chẳng biết bao giờ thì rủi ro sẽ đến với chúng ta cả.

? Không giao phó toàn bộ trách nhiệm cho tư vấn viên bảo hiểm

Lợi ích từ bảo hiểm thì bạn cùng với người thân sẽ là những người được hưởng những điều đó thế nên đừng có phó mặc toàn bộ cho nhân viên bảo hiểm. Dù nhân viên tư vấn có tận tình, chu đáo đến đâu thì bạn cũng cần tỉnh táo, lựa chọn thật chính xác. Xem xét kĩ càng những điều khoản trong hợp đồng, hiệu rõ từng vấn đề, không hiểu chỗ nào là thắc mắc ngay.

? Tham gia bảo hiểm càng sớm mức phí càng rẻ

Một trong những lời khuyên mà mình muốn chia sẻ với các bạn là nên tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt vì khi bạn tham gia ở độ tuổi thấp, sức khỏe tốt thì chi phí cũng sẽ thấp theo. Đặc biệt khi tham gia sớm sẽ đảm bảo quyền lợi cho ban trong thời gian dài nhất.

back to menu ↑

Top 8 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay

? Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Đây là thành viên trực thuộc công ty Manulìe Financial có trụ sở tại Canada đã tồn tại từ những năm 1887, đây là công ty bảo hiểm nhân thọ xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam từ những năm 1999 và được công ty mẹ đầu tư hơn 10 triệu USD. Với lịch sử lâu đời cùng 1 lượng vốn khổng lồ, Manulìe luôn quyết tâm trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất ở nước ta.

Bên cạnh sử dụng các kênh phân phối sản phẩm thông qua các đại lý thì họ còn kết hợp với cả những đơn vị ngân hàng để mở rộng tập khách hàng hơn. Hiện nay các dòng sản phẩm của Manulife rất đa dạng từ sức khỏe, giáo dục cho đến liên kết đầu tư, . . . Số lượng khách hàng Việt nam đang tăng lên hàng ngày, theo côn số hiện tại thì đã có hơn  1 triệu khách hàng tại Việt Nam sử dụng dịch vụ của Manulife.

Thông tin liên hệ của Manulife Việt Nam:

 • Hotline: (028) 5416 6888
 • Email: khachhang@manulife.com
 • Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà Manulife Plaza, 75 Hoàng Văn Thái, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

? Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Công ty bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam là một thành viên của công ty mẹ tập đoàn bảo hiểm Prudential Anh Quốc rất nổi tiếng ở trên thế giưới. Với nguồn lực kinh tế cùng như kinh nghiệm thực tế vô cùng hiệu quả rồi thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâịn tình. Chính vì lí do đó mà Prudential Việt Anm trong những năm qua đã được nhiều người ưa thích ủng hộ và giới thiệu. Prudential đang mang đến cho hơn 1,5 triệu người dân Việt Nam các giải pháp đầu tư hiệu quả ca. Tính đến nay thì công ty đã có hơn 200.000 tư vân viên tận tình cùng  360 văn phòng cùng với đó là hệ thống bảo lãnh tại 127 bênh viện và phòng khám tại Việt Nam. Prudential là công ty đầu tiên chia trả số tiền 2.222 tỷ đồng bảo tức đặc biệt tại Việt Nam.

Các sản phẩm của Prudential Việt Nam đều rất đa dạng và được thiết kế hợp lí. Chỉ từ 750.000đ/tháng là bạn có thể tham gia bảo hiểm của Prudential rồi đó. Thời gian giải quyết vô cùng nhanh chóng chỉ từ 30 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ yêu cẩu quyền lợi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ của Prudential Việt Nam

 • Hotline: 1800 1247
 • Email: customer.service@prudential.com.vn
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 25, Tòa nhà Sài Gòn Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Tp. Hồ Chí Minh

? Bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA Việt Nam cũng là một công ty có vốn từ nước nogài cụ thể là tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết. Thời gian mà công ty này chính thức hoạt động tại Việt Nam đó là tháng 2/2000, AIA Việt Nam là một trong những công ty có công rất lớn trong việc thay đổi suy nghĩ của người dân Việt về bảo hiểm nhân thọ., giúp họ có sự bảo vệ tốt hơn ít nhất là về vấn đề tài chính. Kết quả hoạt động của công ty trong năm 2019 là hế sức ấn tượng ví dụ như mức tăng trưởng phí bảo hiểm mới tăng 34,37% đạt 3.908 tỷ đồng, doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng 34,74%, đạt 11.442 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.245 tỷ đồng. Ngoài ra thì số lương khách hàng hiện tại của công ty rơi vào khoảng 1.200.000 khách hàng, đã giải quyết hơn 600.000 trường hợp với tổng số tiền lên đến 5.400 tỷ đồng.

Thông tin liên hệ của AIA Việt Nam:

 • Hotline: 028 3812 2777
 • Email: vn.customer@aia.com
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 15, Tòa nhà Saigon Centre tháp 2, 67 đường Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

? Bảo hiểm nhân thọ đai Ichi Life

Dai-ichi là một công ty bảo hiểm hàng đầu ở Nhật Bản và trên thế giới, theo thống kê của Dai-ichi Việt Nam thì tổng doanh thu bảo hiểm của công ty vào năm 2019 rơi vào khoảng 13.000 tỷ đồng, đã tăng gấp 28 lần kể từ khi mới thành lập và tăng 145 so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế của công ty đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng và gần đạt được mốc 1.300 tỷ. Tính đến nay 31/12/2019 thì tổng giá trị của toàn bộ tài sản của công ty đã đạt ngưỡng 30.000 tỷ. Với số lượng khách hàng đông đảo trên 3 triệu người thì công ty rất tự tin có thể đem đến những sản phẩm tốt đến với mọi người.

Thông tin liên hệ của Dai-ichi Việt Nam

 • Hotline:  028 3810 0888
 • Email: Customer.services@dai-ichi-life.com.vn
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

? Bảo hiểm nhân thọ Aviva

Aviva là một tập đoàn bảo hiểm đến từ Anh, xếp thứ 6 thế giới và có hơn 300 năm kinh nghiệm. Tại Việt Nam thì Aviva  chính thức hoạt động vào năm 2011, tiền thâncủa nó là công ty BHNT Vietinbank Vviva.  Vào năm 2019 công ty đã chia trả các khoản phí bảo hiểm vào khoảng gần 1000 tỷ đồng và doanh thu thì đạt 2226 tỷ đồng. Aviva Việt Nam triển khai các mô hình dựa trên 2 kênh chính là các đại lý và liên kết với ngân hàng.

Hiện nay Aviva Việt Nam đang cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: bảo vệ, đầu tư hay tiết kiệm/ Các dòng sản phẩm chủ lực đó chính là Phát Lộc Khôi Nguyên, Phát Nghiệp Hưng Vượng, Yêu Thương Tron Vẹn, . . .

Thông tin liên hệ của Aviva Việt Nam:

 • Hotline: 1900 633 369
 • Email: wecare@aviva.com.vn
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 13, Tòa nhà Mipec Tower, số 229 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội

? Bảo hiểm nhân thọ Generali

Được thành lập từ những năm 1831 ở Ý, tập đoàn Generali đã luôn đứng đầu tại rất nhiều quốc gia tên tuổi như Ý, Đức, Pháp, Áo, Tây Ban Nha và Thụy Sỹ cùng một sô snước ở châu Á như Truong Quốc và 1 vài quốc gia phát triển khác.

Với tôn chỉ hoạt động “Đơn giản, hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm”, công ty vẫn luôn đem đến những dòng sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, chất lượng thế giới đến với người dân VIệt. Với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên thì Generali Việt Nam đã đạt được 1 vài thành tích nổibật như: tổng doanh tuh bảo hiểm đạt 2866 tỷ tăng 18% so với năm ngoái. Tổng tài sản của công ty đã đạt 7.684 tỷ tăng 23% so với năm trước.

Thông tin liên hệ của Generali Việt Nam:

 • Hotline: 1900 96 96 75
 • Email: info@generali-life.com.vn
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 17, Tòa nhà A&B, 76 Lê Lai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

? Bảo hiểm nhân thọ FWD

Great Eastern là một tập đoàn bảo hiểm nổi tiếng đến từ Singapore và Malaysia. Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern tại Việt Nam đã đươc thành lập vào cuối năm 2007. Vào năm 2016, FWD đã mua tại công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam và đổi tiên thành công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam. Công ty luôn chú trọng vào những sản phẩm gần với thực tế nhất với khách hàng như bảo hiểm nhân thọ, tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, . . .

Vào cuối năm 2019, FWD Việt Nam đã ký kết một bản hợp đồng vô cùng quan trọng với Vietcombank và đây sẽ là đơn vị phân phối độc quyền bảo hiểm FWD tại Việt Nam. Đây sẽ là một cú hích lớn vì hiện nay Vietcombank có vô số các khách hàng lớn có nhu cầu.

Thông tin liên hệ của FWD Việt Nam:

 • SĐT: 1800 96 96 90
 • Email: CustomerConnect.vn@fwd.com
 • Địa chỉ trụ sở chính trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam

? Bảo hiểm nhân thọ Quân Đội

Tháng 8/2015, Ageas và Muang Thai Life Assurance đã ký hợp đồng với ngân hàng MB để tạo thành 1 liên doanh ở Việt Nam cùng thương hiệu MB Ageas Life. Công ty chính thức được hoạt động tại Việt Nam vào 3/2017.

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas với sự sở hữu của 3 công ty với số % nắm giữ cụ thể như sau: Ngân hàng TMCP Quân đội (61%); Tập đoàn Ageas (29%) và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai Life (10%) với vốn điều lệ 1.100 tỷ đồng.

Là một trong những doanh nghiệp trẻ trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt nam nhưng chỉ sau 3 năm, công ty đã khẳng đnihj được 1 vị thế trong ngành. Vào năm 2018 MG Ageas đã đạt được danh hiệu là một doanh nghiệp bảo hiểm start – up năm 2018 do Asia Insurance Review bình chọn hay doanh nghiệp bảo hiểm tăng trưởn nhanh nhất Việt Nam cũng vào năm 2018.

Thông tin liên hệ của MB Ageas Life:

 • SĐT: 024 2229 8888
 • Email: dvkh@mbageas.life
 • Địa chỉ: Tòa nhà Vinaconex, Tầng 4 Số 34 Láng Hạ, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội
back to menu ↑

Một số câu hỏi thường gặp đối với bảo hiểm nhân thọ

? Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay?

Sản phẩm nào tốt nhất sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mỗi khách hàng, bạn cũng có thể tham khảo Top bảo hiểm nhân thọ đáng mua nhất mà mình có liệt kê ở trên. Một sản phẩm có thể là tốt, là hợp với đối tượng nay nhưng lại chưa chắc đã là tuyệt vời với những vị khách khác đâu nhé. Cũng như dựa theo giai đoạn thì tùy vào giai đoạn mà lại có những sản phẩm bảo hiểm phù hợp khác nhau. Nói chung thì mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều sẽ giúp các bạn giảm được cái rủi ro cũng như thực hiện được những kế hoạch tài chính để nó không bị dang dở. Bạn cứ so sánh thật kĩ giữa các đơn vị với nhau nhé.

? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con hay không?

Bảo hiểm nhân thọ là một dòng sản phẩm bảo hiểm dài hạn, nó khác so với các dòng bảo hiểm thông thường, thế nên thời gian bảo vệcủa nó có thể kéo dài từ 10 cho đến 15 năm là chuyện bình thường. Bảo hiểm nhân thọ cho các bé là một phương án cực kì hợp lí vừa đầu tư cho sức khỏe mà lại vừa tích lũy cho tương lai của các bé.

Bảo hiểm nhân thọ thì có rất nhiều lợi ích nhưng sau đây sẽ là 2 lợi ích lớn nhất dành cho các bé để bạn xem xét:

 • Tích lũy cho tương lai cho con:

Về cơ bản thì việc các bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mình cũng tương tự như việc đang đóng vào tài khoản tiết kiệm của bé. Đến lúc đáo hạn thì mình nhận hết cả gốc và lãi.

Lãi suất thì có thể thấp hơn so với tiết kiệm tại ngân hàng nhưng bù lại bạn lại được bảo đảm trước rủi ro không lương trước, ngân hàng thì không thể làm điều này với bạn!

 • Đảm bảo trước rủi ro cho con:

Theo thống kê, thì các rủi ro thương được bảo hiểm hỗ trợ đó là tai nạn, bệnh hiểm nghèo hay chăm sóc sức khỏe. Nếu như gặp phải sự cố đáng tiến thì công ty sẽ cùng bạn gánh 1 hoặc tất cả.

Và đặc biệt là số tiền đã được bồi thường sẽ không hề ảnh hưởng đến số tiền bạn nhận khi đáo hạn.

? Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi gặp các rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả những yếu tố có trong hợp đồng bảo hiểm. Đồng thời, khi kết thúc hợp đồng mà không có rủi ro nào xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ thực hiện trả quyền lợi đáo hạn cho kohách hàng.

Bảo hiểm phi nhân thọ thì có đối tượng có thể là người hay tài sản dều được. Các rủi ro được bảo hiểm phi nhân thọ chịu trách nhiệm sẽ bao gồm: sinh mạng, sức khỏe, tài sản (xe, nhà cửa, nhà máy …), tử vong do tai nạn hoặc thương tích, . . . Tuy nhiênthì bảo hiểm phi nhân thọ sẽ không chi trả đáo hạn như bảo hiểm nhân thọ đâu nhé!

? Mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Các bạn có thể truy cập vào website của công ty hay liên hệ với hotline của các công ty bảo hiểm nhân thọ mà mình có để ở trên nhé!

? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho người già?

Hầu hết người già thì đều sẽ nghĩ mình có thể trở thành gánh nặng cho con cái, xã hội khi sức khỏe của mình không còn như trước nữa, kể cả tinh thần có minh mẫn như nào tỉ lệ bị đau ốm vẫn cao hơn xưa rất nhiều và khi đó nếu như phải đi bệnh viện thì sẽ thực sự tốn kém đó. Thực tế ở ngoài kia còn có những ông bà còn đang phải kiếm sống từng ngày đó!

Khi tiền để dành của các ông, các bà cứ vơi dần mà chẳng thể tiếp tục làm việc mưu sinh được nữa thì khi đó bắt buộc các cụ sẽ phải nhờ vả con cái, khi đó mà cuộc sống của các con cũng chẳng ổn định dư dả gì thì thật sự rất mệt đó!

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người già từ sớm thì đến lúc các ông các bà ngoài tuổi lao động thì vẫn có thể an tâm, thoải mái sống. Lúc này các cụ vẫn có thể đi làm nhưng lòng thì sẽ nhẹ hơn vì đi làm để duy trì niềm vui chứ không gánh nặng về đồng tiền như trước nữa. Khi con người ta không có gánh nặng nữa thì tinh thần sẽ luôn vui vẻ và khi đó thì lại càng sống lâu hơn.

Nói chung là việc mua bảo hiểm cho người già là việc hết sức cần làm và cần phải làm càng sớm càng tốt các bạn nhé!

? Bảo hiểm nhân thọ chi trả như thế nào?

Khi các bạn gặp sự cố đã được quy định trong hợp đồng như tai nạn, có vấn đề về sức khỏe, tử vong, . . . . thì khi đó bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả, xử lí, gánh vác sự cố theo đúng như những gì mà 2 bên kí kết trong hợp đồng.

? Ưu nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là một sản phẩm vô cùng HOT và luôn đừng top sản phẩm bán chạy của các công ty bảo hiểm. Cùng tìm hiểu kĩ về ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé!

* Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn:

 • Ưu điểm 1: Chi phí nhỏ, giá trị lớn: Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn được đánh giá là loại bảo hiểm cơ bản có mức phí thấp nhất trong tất cả các dòng sản phẩm, tuy nhiên thì giá trị bồi thươpng của nó cũng không phải là có giá trị nhỏ đâu nhé. Số tiền tối đa có thể được đền bù là 300%, một số tiền không phải nhỏ đúng không các bạn. Đây là lí do mà rất nhiều người đã lựa chọn phương án mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.
 • Ưu điểm 2: Linh hoạt về thời gian: Người mua hoàn toàn có thể thay đổi thời hạn của mình từ 10 – 20 rồi có khi là trọn đời vẫn được.
 • Ưu điểm 3: Linh hoạt về mục đích sử dụng

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn:

 • Hạn chế 1: Chỉ có tác dụng trong thời gian bảo hiểm: Vì là bảo hiểm có kỳ hạn thế nên nó chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian mà bạn và công ty bảo hiểm xác nhận ở trong hợp đồng. Khi đã qua khỏi khoảng thời gian đó thì dù bạn bị bất cứ vấn đề gì thì cũng không nhận được sự hỗ trợ của đơn vị bảo hiểm.
 • Hạn chế 2: Không tạo ra khoản tiết kiệm: Khác với sản phẩm trọn đời thì dòng sản phẩm này không có trương mục để dành nên sẽ không phải là 1 khoản đầu tư hay khoản tiết kiệm.
 • Hạn chế 3: Dễ bị gián đoạn: Nhiều công ty làm cực chặt về vấn đề đóng phí, nếu bạn đóng muộn thì có thể những giá trị bạn đã tích từ trước sẽ bị hủy bỏ nên bạn cần phải hỏi kĩ vấn đề này nhé!

? Bảo hiểm nhân thọ trọn đời là như nào?

Đúng như tên gọi của sản phẩm thì khi bạn lựa chọn bảo hiểm trọn đời là bạn đang lựa chọn sản phẩm đáp ứng cho bạn đến khi bạn ra đi.

 • Là loại bảo hiểm dài hạn và sẽ không bị giới hạn thời gian được bảo vệ:

Khi tham gia sản phẩm này, trong suốt cuộc đời các khách hàng sẽ đều được bảo hiểm bảo vệ, dù bạn có sống đến 100 hay hơn 100 tuổi. Người tham gia sẽ luôn cảm thấy an tâm, an toàn trước những rủi ro mà có thể gặp phải trong cuộc sống.

 • Với bảo hiểm nhân thọ trọn đời thì người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn thời hạn đóng phí:

Với sản phẩmnày bạn có thể dựa theo điều kiện kinh tế của mình mà đóng theo các mức định kỳ khác nhau từ 10 – 15 cho đến 20 năm đều được. Sau thời gian này thì người bảo hiểm sẽ không cần đóng thêm bất cứ loại chi phí nào mà vẫn cód được sự hỗ trợ của bảo hiểm.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0