Top sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm ô tô là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với những bạn đang sở hữu cho mình những chiếc xe 4 bánh. Trong suốt quá trình di chuyển bạn sẽ không thể chắc chắn 100% không xảy ra các vụ va quệt xây xước hoặc nặng hơn là hư hỏng bên ngoài cũng như các tai nạn đáng tiếc khác. Và để hạn chế tối đa các thiệt hại về tài chính khi chẳng may gặp phải những vấn đề trên thì việc mua bảo hiểm là chuyện nên làm. Vấn đề là mua bảo hiểm ở công ty nào sẽ là tốt nhất. Hôm nay hãy cùng với Megafast giải quyết vấn đề này nhé!

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là một loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm con người và hàng hóa vận chuyển có liên quan đến chiếc ô tô. Khi có những sự cố thiệt hại, tai nạn, tổn thất thì công ty bảo hiểm sẽ phải đứng ra để chi trả các chi phí.

Khi đã mua bảo hiểm thì người chủ xe nào cũng mong muốn mình nhanh chóng được đền bù, chiếc xe của mình sẽ được sửa chữa ở cơ sở chính hãng tốt nhất. Nhưng để làm được điều đó bạn nhớ đọc kĩ điều khoản ở bên trong hợp đồng nhé.

back to menu ↑

Loại hình bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay

Hiện tại sẽ có 4 hình thức bảo hiểm ô tô phổ biến như sau:

 • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe.
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe.
 • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó thì loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại bảo hiểm mà bất cứ tài xế nào cũng phải có. Các loại còn lại là bảo hiểm tự nguyện nên bạn có thể xem xét, đánh giá xem có phù hợp với mình không thì mua nhé.

back to menu ↑

Có nên mua bảo hiểm ô tô không?

Các bạn nên mua bảo hiểm ô tô để nếu nhỡ như có xảy ra trường hợp nào trong đây thì bạn cũng có thể an tâm là được xử lí:

 • Những tai nạn xảy ra bất ngờ mà chúng ta không thể nào xử lí được tốt hơn như đâm va, lật đổ hay hỏa hoạn, cháy nổ, . ..
 • Những tai họa có liên quan đến thiên nhiên như bão, lũ lụt, sạt lở, . . .
 • Có kẻ đập phá, đánh cắp đồ trong xe
 • Những khoản phí hợp lí khác.
back to menu ↑

Top 3 lưu ý quan trọng trước khi mua bảo hiểm ô tô

? Tìm hiểu kỹ về công ty bảo hiểm

Bạn nên so sánh bảo hiểm ô tô của ít nhất là 2-3 công ty, không chỉ cần quan tâm đến mức phí bạn sẽ phải bỏ ra mà còn phải quan tâm đến cả mức trách nhiệm, bồi thường rồi thì sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi có vấn đề xảy ra, . . .Công ty đó có dịch vụ cứu hộ tận nơi 24/7 không? Khoảng cách hỗ trợ free là bao xa?

? Đọc kỹ hợp đồng

Đọc và nghiên cứu kĩ các điều khoản ở trong hợp đồng, các trường hợp mà bên bảo hiểm sẽ được miễn trừ trách nhiệm. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với mình, xe đời như nào thì nên lựa chọn bảo hiểm tầm đó.

? Lựa chọn mức khấu trừ thích hợp

Mức khấu trừ càng cao thì chi phí càng giảm, thông thường thì mức khấu trừ sẽ là 200.000 – 300.000đ, có một vài công ty đã tăng lên thành 1.000.000đ, bạn có thể tiết kiệm được khoảng 30% phí đó. Tuy nhiên nếu trong hoàn cảnh di chuyển ở môi trường phức tạp, dễ va quẹt xe thì bạn nên cân nhắc mức khấu trừ hợp lí nhé. Nếu đã chọn khấu trừ cao thì tất nhiên là phải đi cẩn thận hơn rồi.

back to menu ↑

Mua bảo hiểm ô tô ở đâu uy tín?

Với mỗi công ty lại có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Sau đây là danh sách mà Megafast đánh giá cao nhất, bạn cùng tham khảo nhé:

? Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Đầu tiên là chương trình bảo hiểm ô tô của công ty Bảo Việt, đây sẽ là phương án không tồi dành cho các bạn. Với nhiều điểm bán trải rộng khắp toàn quốc, Bảo Việt cam kết có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm:

 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn
 • Khi xảy ra tai nạn  bất ngờ, ngoài kiểm soát thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường nhanh chóng
 • Hưởng nhiều mức bảo tùy theo gói tham gia
 • Bảo Việt là công ty bảo hiểm top đầu tại Việt Nam hiện nay.

? Bảo hiểm ô tô BIC

Bảo hiểm ô tô BIDV (BIC) là sản phẩm kết hợp của 2 tập đoàn vô cùng uy tín là BIDV và bảo hiểm Việt Úc. BIC ra mắt vào tháng 1/2016. Hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và 55 năm ở thị trường tài chính. BIC đã đạt được rất nhiều thành công rực rỡ.

BIC là một trong số ít các công ty áp dụng công nghệ thông tin vào bảo hiểm. Khi sử dụng gói bảo hiểm này các bạn sẽ có những quyền lợi như:

 • Bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọn
 • Bảo hiểm mới thay cũTop 7 công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín và tốt nhất hiện nay - BlogAnChoi. Bảo hiểm xe ô tô là một trong những thứ rất quan trọng đối với người sở hữu xe ô tô, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi gặp tai nạn hay sự cố. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý . - BlogAnChoi. Bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọnBảo hiểm mới thay cũBảo hiểm đối với chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữaBảo hiểm thủy kíchBảo hiểm thiệt hại vật chất xe cho xe lưu hành tạm thờiBảo hiểm mất cắp bộ phận. https://bloganchoi.com/top-cong-ty-bao-hiem-xe-o-to-uy-tin-tot-nhat/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Top 7 công ty bảo hiểm xe ô tô uy tín và tốt nhất hiện nay - BlogAnChoi. Bảo hiểm xe ô tô là một trong những thứ rất quan trọng đối với người sở hữu xe ô tô, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi gặp tai nạn hay sự cố. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý . - BlogAnChoi. Bảo hiểm sửa chữa tại gara tự chọnBảo hiểm mới thay cũBảo hiểm đối với chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữaBảo hiểm thủy kíchBảo hiểm thiệt hại vật chất xe cho xe lưu hành tạm thờiBảo hiểm mất cắp bộ phận. https://bloganchoi.com/top-cong-ty-bao-hiem-xe-o-to-uy-tin-tot-nhat/
 • Bảo hiểm đối với chi phí thuê xe trong thời gian sửa chữa
 • Bảo hiểm thủy kích
 • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cho xe lưu hành tạm thời
 • Bảo hiểm mất cắp bộ phận

? Bảo hiểm ô tô PVI

Khi điểu khiển 1 chiếc ô tô bạn sẽ không thể chắc chắn, lường trước được những tai nạn giao thông có thể ập đến với các bạn và người trên xe. Bảo hiểm ô tô PVI sẽ đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường.

Ưu điểm:

 • Thủ tục nhận bồi thường nhanh chóng và thuận lợi nhất.
 • Liên kết với hệ thông các gare đạt chuẩn toàn quốc
 • Công ty đã có uy tín hàng đầu tại Việt Nam và thế giới
 • Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo
 • Bảo hiểm do thiên tai, tai nạn bất ngờ hay bị hỏng động cơ do ngập nước, thủy kích.

? Bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm xe ô tô Liberty sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn những gói bảo hiểm như thân vỏ, đâm va, thủy kích hay mất trộm, . . . cực kì phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam. Các thủ tục thực hiện bảo hiểm xe ô tô Liberty rất nhanh gọn, không rườm rà, có đường dây nóng trực 24/7. Mạng lưới đội ngũ garage phủ khắp toàn quốc đặc biệt là ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên khi so sánh với mức phí bảo hiểm với các công ty khác thì Liberty có vẻ nhỉnh hơn. Do đó nếu bạn muốn tìm 1 loại bảo hiểm giá rẻ thì đây chưa phải là phương án tốt nhưng tất nhiên rồi tiền nào của ấy mà.

? Bảo hiểm ô tô Pjico

Công ty bảo hiểm PJICO được thành lập từ tháng 6 năm 1995, công ty được đánh giá rất cao về khả năng vận hành và phát triển. Đây là công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam theo hình thức cổ phần và đã có 1 lượng khách hàng trung thành không hề nhỏ. Tiêu chí năm nay của công ty là lọt top 4 công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Đây sẽ là phương án tốt bạn nên lưu lại nhé!

? Bảo hiểm ô tô PTI

Bảo hiểm xe ô tô PTI là dịch vụ của công ty bảo hiểm bưu điện PTI, đây đang là một trong những bảo hiểm được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng nhất. PTI sẽ thay bạn chi trả những khoản chi phí nếu như bạn gặp phải sự cố ở trên đường trong hạn mức quy định của công ty.

Sau đây là những ưu điểm của bảo hiểm ô tô PTI:

 • Thủ tục bồi thường nhanh chóng và thuận lợi
 • Hệ thống gara chất lượng cao phủ khắp
 • Cách thực vận hành và xử lí nhanh chóng
 • Đội ngũ nhiệt tình có tâm
back to menu ↑

Những câu hỏi thường gặp khi mua bảo hiểm ô tô

? Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Đây là gối bảo hiểm không bắt buộc đối với chủ xe nhưng mình thấy cũng rất cần thiết với các bạn vì nó có tác dụng san sẻ chi phí sử xe nếu như xe bị mất cắp, va chạm, . ..

Tuy nhiên thì tùy vào mỗi hàng mà lại có những điều kiện, quyền lợi và mức giá khác nhau, thường sẽ được tính theo % giá trị của xe. Chẳng hạn như Huyndai sẽ là 1.65%, Ford là 1.85%, . . .Hay như tùy vào gói bảo hiểm bạn chọn mua mà khách hàng sẽ được hưởng các dịch vụ đính kèm khác nhau.

? Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là 1 loại bảo hiểm bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất ô tô. Phạm vi bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm cũng như mức phí mà bạn đóng cho bên công ty bảo hiểm.

Đây là một loại hình bảo hiểm rất cần thiết cho các chủ xe, khi tham gia sử dụng bảo hiểm 2 chiều, nếu bạn có gặp sự  cố hư hỏng hay mất cắp thì cũng được bù đắp thỏa đáng.

? Khi mua bảo hiểm ô tô hai chiều cần chú ý gì?

Trước khi mua bất cứ 1 cái gì thì chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kĩ thông tin huống chi là mua bảo hiểm ô tô. Có 2 tiêu chí sau mà bạn cần phải lưu ý:

 • Lựa chọn công ty bảo hiểm có uy tín và liên kết với các garage chất lượng có kĩ thuật cao
 • Mua theo nhóm hay kết hợp tại cùng 1 công ty bảo hiểm thì bạn có thể nhận được mức chiết khấu giảm giá nhất định.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bảo hiểm ô tô mà Megafast muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong việc mua bảo hiểm ô tô nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0