Top sản phẩm ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay

Gửi tiết kiệm – Khi bạn quyết định gửi hàng tiết kiệm tại ngân hàng, thì chắc chắn rồi chúng ta cần phải tìm ngân hàng nào uy tín, chất lượng, đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi, lãi suất là cao nhất.

Với những người có 1 khoản tiền nhàn rỗi thì thói quen tích lũy như này không có gì là lạ cả. Hình thức này đảm bảo tính an toàn cho số tiền bạn gửi cùng 1 mức lãi suất vô cùng ưu đãi.

Nếu như bạn cũng đang tìm 1 ngân hàng để gửi tiết kiệm mà tìm mãi chưa ưng ý thì có thể tham khảo thử bài viết sau đây của Megafast nhé. Mình sẽ cung thêm thông tin, cung cấp thêm phương án cho các bạn lựa chọn. Cùng tìm hiểu ngày thôi nào!

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng đang là 1 hình thức đầu tư phổ biến được nhiều người lựa chọn vì nó khá an toàn và độ rủi ro thấp.

Gửi tiết kiệm hiểu 1 cách đơn giản là việc bạn gửi 1 số tiền nhàn rồi vào 1 ngân hàng mà sau 1 thời gian nhất định thì bạn có thể thu hồi cả gốc lẫn lãi. Khi gửi tiền theo hình thức này thì bạn cũng phải xác định là mức sinh lời không được cao đâu nhé.

Tiền gửi tiết kiệm chính là 1 hình thức huy động của tiền gửi có kỳ hạn. Xét về bản chất thì đây là một phần thu nhập của tầng lớp dân cư chưa sử dụng cho tiêu dùng. Muốn huy động nguồn tiền gửi tiết kiệm ngan hàng thì các ngân hàng phải có nhiều phương thức huy động khác nhau cùng những mức lãi suất hấp dẫn.

Keeng đầu tư này được nhiều người lựa chọn cùng vì nó có thủ tục đơn giản, không mất công sức và khá là an toàn.

back to menu ↑

Lợi ích khi gửi tiết kiệm ngân hàng

 • Thời gian gửi linh hoạt: bạn có thể gửi tiết kiệm theo tháng, quý hay năm, điều này phụ thuộc vào mục đích cũng như khả năng tài chính của các bạn.
 • Tiện lợi: bạn có thể đến quầy để gửi tiền tiết kiệm hoặc bạn cũng có thể gửi ngay trên app của ngân hàng cũng được.
 • An toàn: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của hình thức này so với những hình thức đầu tư khác. Đâu tư là luôn đi kèm với rủi ro nhưng vì bạn làm việc với các ngân hàng, có cả nhà nước ở trong đó nên mức độ an toàn sẽ cao hơn.
 • Hưởng bảo hiểm tiền gửi: bảo hiểm tiền gửi là sự đảm bảo dành cho người gửi tiền, nếu như ngân hàng bạn gửi tiết kiệm phá sản thì sẽ được công ty bảo hiểm đứng lên bồi thường theo đúng quy định của nhà nước.
back to menu ↑

Các hình thức gửi tiết kiệm hiện nay

🏆 Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức mà người gửi ngân hàng có thể gửi theo những mốc thời gian như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng hay trên 12 tháng. Tuy nhiên với những trường hợp khẩn cấp thì bạn có thể rút tiền ra luôn nhưng lãi suất sẽ được tính khác và thấp hơn so với việc đúng kì hạn. Hình thức này chắc chắn sẽ có mức lãi suất cao hơn so với việc gửi tiết kiệm không kỳ hạn rồi.

🏆 Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Việc gửi tiền như này thì bạn không phải cam kết về thời gian rút, lãi suất sẽ được ngân hàng tính theo ngay và người gửi có thể rút bất cứ khi nào mà họ cần mà chẳng phải báo trước cho ai cả.

🏆 Gửi tiết kiệm bậc thang

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà bạn sẽ được hưởng lãi suất dựa theo số tiền bạn tăng lên trong tài khoản của mình, nói nôm na là có bao nhiêu tiền thì hưởng lãi suất bấy nhiêu.

🏆 Gửi tiết kiệm góp tích lũy

Là hình thức gửi tiền tiết kiệm mà bạn có thể gửi vào khoản đó nhiều lần để tích tiền cho tương lai.

back to menu ↑

3 Lưu ý quan trọng khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi bạn quyết định gửi tiền tiết kiệm thì bạn có thể tham khảo 1 vài lưu ý sau đây của Megafast:

 • Nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau: chúng ta không nên “bỏ trứng vào 1 giỏ” vì nếu nhớ có chuyện gì gấp thì bạn cũng chỉ sử dụng 1 phần ở trong số tiền tiết kiệm thôi, như thế sẽ vẫn có lãi ở những sổ khác.
 • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu: Đúng là việc chúng ta gửi càng lâu càng tốt nhưng mà cũng phải tính đến chi phí cơ hội nữa, gửi từ 1-3 năm có lẽ là một khoảng thời gian khá dài đó.
 • Không phải ngân hàng lớn nào cũng chi trả lãi suất cao: đối với những ngân hàng đã có bề dày phát triển, có uy tín và được nhiều người tin tưởng rồi thì thường chỉ có mức lãi suất trung bình thôi. Với những ngân hàng mới lập hay những ngân hàng đang trong khoảng thời gian triển khai chương trình thì mới có lãi suất cao thôi.
back to menu ↑

Vì sao nên cân nhắc kỹ khi chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm?

Không phải ai cũng có cách quản lý tài chính tốt nhất, có rất nhiều bạn chỉ nghĩ rằng cứ tìm ngân hàng nào có mức lãi cao nhất mà gửi. Nhưng điều đó cũng chưa chắc đó. Cái đó có thể đi đôi với rủi ro nữa. Hơn hết trong nền kinh tế luôn biến động như thế này thì việc lựa chọn ngân hàng uy tín là hết sức hợp lí.

back to menu ↑

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

🏆 Lãi suất khi gửi tiết kiệm

Chắc chắn rồi yếu tố đầu tiên bạn cần phải quan tâm sẽ là mức lãi suất của ngân hàng nào là cao nhất. Qua đánh giá nhanh thì mình đang thấy ngân hàng MBB có mức lãi suất cao nhất với mức lãi suất trần là 7,6%

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo danh sách ngân hàng mà mình để ở phía dưới.

🏆 Dịch vụ của ngân hàng gửi tiết kiệm

Tiếp đến chúng ta cần phải xét đến đó là dịch vụ, cụ thể hơn thì đó chính là chính sách chăm sóc khách hàng, tác phong phục vụ, thái độ phục vụ, . . . của ngân hàng đó. Ngày nay với việc số lượng ngân hàng mọc lên như nấm thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình 1 ngân hàng có chất lượng tốt để thoải mái, an tâm trong việc gửi tiền tiết kiệm của mình.

Khi tìm được ngân hàng tốt thì tất nhiên ở đó sẽ có những nhân viên tốt, khi đó họ sẽ tư vấn cho chúng ta các sản phẩm thích hợp nhất với mình. Cùng với đó sẽ là tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm tối đa được thời gian cho các bạn.

🏆 Chính sách ưu đãi của ngân hàng lựa chọn gửi tiết kiệm

Với mỗi ngân hàng thì sẽ tùy theo nhu cầu, mục tiêu của ngân hàng đó ở 1 thời điểm nhất định mà họ lại có những chính sách ưu đãi khác nhau. Có thể là thay đổi mức lãi xuất, tặng qua hay bốc thăm trúng thưởng.

Nếu được thì bạn hãy linh động trong việc rút tiền gửi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác để nhận được những mức lãi suất cao hơn nhé.

back to menu ↑

Top ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín, lãi suất tốt nhất

An toàn chắc chắn là một tiêu chí không thể bỏ qua đối với bất kì ai khi lựa chọn gửi tiền tiết kiệm rồi. Tiêu chí an toàn sẽ được thể hiện ở rất nhiều khía cạnh từ việc tiền của bạn có được đảm bảo an toàn hay không, khi rút tiền thì các bước diễn ra như nào, có app quản lí tốt không, . . .

Sau khi đến vấn đề an toàn thì bạn có thể quan tâm tiếp đến yếu tố lãi suất rồi yếu tố dịch vụ của gân hàng đó. Nên nhớ là thường thì với những mức lãi suất cao thì thường sẽ đi với các rủi ro cao đó nha.

Sau đây là top 10 ngân hàng uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo và gửi tiền tiết kiệm tại đó.

 1. Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB)
 2. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 3. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 4. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 5. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
 6. Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)
 7. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 8. Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB)
 9. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)
 10. Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank)
 11. Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MBBank)
 12. Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank)
 13. Ngân hàng SHB
back to menu ↑

Quy trình thực hiện gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Nhìn chung thì quy trình gửi tiền tiết kiệm cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn chọn ngân hàng muốn gửi tiền rồi sau đó cầm theo CMND hay thẻ căn cước, hộ chiếu kèm với số tiền bạn muốn gửi rồi đến quầy giao dịch và trao đổi với nhân viên về mục đích của mình. Cụ thể thì các bước sẽ như sau:

🏆 Bước 1: Xác định thời hạn gửi tiết kiệm

Ngân hàng sẽ đưa ra cho các bạn rất nhiều gói tiết kiệm với thời hạn khác nhau. Việc của bạn là chọn lựa ra gói phù hợp nhất với cả nhu cầu, mục đích và khả năng của mình nữa.

 • Lựa chọn 1: Nếu các bạn đang sở hữu cho  mình 1 khoản tiền và sẽ không dùng đến nó trong 1 thời gian dài và các bạn hi vọng có thể sử dụng nó để lấy 1 khoản tiền lãi lớn. Vậy thì các bạn hãy lựa chọn số tiền cố định với thời gian gửi từ 12-18 tháng. Đây là khoảng thời gian mà ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất cao nhất.
 • Lựa chọn 2: Bạn vẫn muốn tích lũy tiền nhưng cũng muốn có 1 khoản tiên lãi hàng tháng thì bạn có thể lựa chọn hình thức gửi và nhận lãi định kì nhé.
 • Lựa chọn 3:  Bạn muốn gửi tiền tiết kiệm nhưng lại sợ sẽ phải sử dụng tiền trong việc gấp nào đó không biết chắc, vậy thì hãy lựa chọn cách gửi tiền ngắn ngày hay gửi linh hoạt không thời hạn.
 • Lựa chọn 4: Bạn muốn tiết kiệm tiền để có thể mua những mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, . . . thì bạn có thể chọn gói gửi tiết kiệm tích lũy, nghĩa là mỗi tháng bạn đều có thể gửi thêm tiền vào đó.

Nói chung là tùy theo mục đích của mỗi người mà có thể lựa chọn gói thích hợp nhất.

🏆 Bước 2: Lựa chọn ngân hàng nơi bạn muốn gửi khoản tiền tiết kiệm

Theo quy định của NHNN thì các ngân hàng thương mại sẽ có quyền tuyên bố phá sản. Điề đó có nghĩa là bạn cần phải thực sự cẩn trọng trong việc lựa chọn ngân hàng. Nên tìm hiểu ít nhất là 3-5 ngân hàng rồi sau đó so sánh với nhau.

Yếu tố lãi suất có thể là 1 yếu tố quan trọng nhưng không thể để nó cao hơn yếu tố chất lượng của ngân hàng được. Ngân hàng uy tín có thể lãi suất thấp hơn 1 xíu nhưng bù lại bạn sẽ rất an tâm và không còn phải lo bị mất trắng nữa.

🏆 Bước 3: Mang tiền đi gửi tiết kiệm

Sau khi đã đưa ra quyết định chọn lựa ngân hàng nào rồi thì các bạn có thể mang tiền đến ngân hàng và tiến hành thủ tục gửi tiền tiết kiệm thôi, bạn nhớ mang theo CMND/hộ chiết/thẻ căn cước. Còn lại thì sẽ là việc của nhân viên ngân hàng nhé. Ngày nay cũng có nhiều ngân hàng tiến hành gửi tiết kiệm thông qua app nên là các bạn có thể ngồi ở nhà và cũng gửi được đó. Tất nhiên là bạn phải có tài khoản internet banking nhé!

back to menu ↑

Tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm như nào?

Gửi tiết kiệm thì sẽ có kỳ hạn, khách hàng có thể rút ra sau 1 khoảng thời gian nhất định đã quy định từ đầu. Thời gian gửi là do bạn quyết định.

🏆 Công thức tính lãi tiền gửi:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất x thời gian gửi

Số tiền lãi = Số tiền gửi x số tháng gửi x lãi suất (%năm)/12

Nếu bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì sẽ nhận được mức lãi suất cao. Tuy nhiên nếu như trong trường hợp bạn rút trước thời hạn thì tùy theo từng ngân hàng có thể là không có lãi hoặc ngân hàng sẽ chuyển thành lãi suất không kỳ hạn.

🏆 Ví dụ cách tính lãi tiền gửi tiết kiệm

Bạn có 100 triệu và gửi lãi suất có kì hạn trong 1 năm, lãi suất 7%/năm. Như vậy thì sau 1 năm bạn sẽ nhận được khoản tiền lãi như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 8% = 100.000.000 * 7% = 7.000.000 VNĐ.

Nếu bạn đăng ký gói gửi kỳ hạn 6 tháng, thì mức lãi suất sẽ chỉ là 6,5%, lúc đó tiền lãi sẽ là:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 6,5%*6/12 = 100.000.000*6,5%*6/12=3.250.000 VNĐ

back to menu ↑

Một số câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm ngân hàng

🏆 Nếu gửi tiết kiệm và nhận lãi suất định kỳ hàng tháng/quý, nhưng sau rút tiền trước kỳ hạn thì lãi suất được tính như nào?

Nếu như với trường hợp bạn rút tiền trước khi đến kỳ thì ngân hàng sẽ sử dụng cách tính lãi không theo kỳ hạn và sẽ trừ vào số tiền của bạn khi rút. Đểm đảm bảo số tiền gốc + số tiền lãi không kỳ hạn = số tiền bạn đã gửi + số tiền lãi định kỳ ngân hàng đã trả bạn.

🏆 Có cách nào gửi tiết kiệm nhanh, thuận tiện nhất không?

Hiện nay với việc công nghệ 4.0 phát triển nên rất nhiều ngân hàng đang triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm online. Bạn chỉ cần vào website của ngân hàng đó hay tải app về nhưng phải có tài khoản. Trong đó sẽ có mục gửi tiền tiết kiệm, việc của bạn là tìm ra gói nào thích hợp nhất với mình. Việc làm như thế cũng giúp bạn kiểm soát được mọi hoạt động có liên quan đến số tiền của mình, có nhiều ngân hàng khi bạn gửi tiền online như thế còn được + thêm  0,1 – 0,2% nữa cơ.

🏆 Gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Như mình đã nói ở trên thì hiện tại ngân hàng MBB đang có mức lãi suất cao nhất tính đến thời điểm này. Bạn có thể so sánh lại để chắc chấn hơn nhé.

🏆 Gửi tiết kiệm vàng hay tiền mặt lợi hơn?

Thay vì gửi tiết kiệm bằng tiền mặt thì cũng có rất nhiều người lựa chọn phương án là gửi tiết kiệm bằng tiền mặt, bạn đem vàng ra gửi và lãi suất sẽ tính theo giá vàng lúc đó. Khi bạn nhân tiền thì sẽ gồm đúng miếng vàng theo chuẩn cùng phần lãi được tính theo giá mua và là tiền mặt.

🏆 Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà bạn có thể rút tiền bất cứ khi nào bạn cần . Loại hình gửi tiết kiệm này sẽ có mức lãi suất ít hơn so với gửi có kỳ hạn nhưng bạn lại chủ động được mọi thứ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0